Xúc lật gầu nhỏ là một trong những loại máy công trình không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, khai thác, sản xuất chăn nuôi và chế biến nông sản,…

  Xúc lật gầu nhỏ hay còn được gọi là máy xúc lật mini là loại máy công trình được dùng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Xúc lật gầu nhỏ được sử dụng rất thuận tiện cho các công việc bốc xúc nguyên vật liệu trong xây dựng, xúc phân bón hay thức ăn gia súc gia cầm trong nông nghiệp,… Với thiết kế, cấu tạo nhỏ gọn và tiện lợi, xúc lật gầu nhỏ rất dễ dàng trong vận hành, mang lại những ưu điểm và tính năng không gì thay thế được.

Xúc lật gầu nhỏ 912

Đặc điểm cấu tạo và cách thức vận hành máy xúc lật gầu nhỏ:

Cấu tạo của máy xúc lật gầu nhỏ: một chiếc xúc lật gầu nhỏ được cấu tạo giống như một chiếc máy xúc thông thường nhưng với kích thước thu gọn hơn để thuận tiện trong công việc. Những thành phần cơ bản bao gồm bộ di chuyển, toa quay, gầu, tay gầu, cần, cáp cần và cáp gầu.

Cách thức vận hành: với đặc điểm cấu tạo nhỏ gọn và khá đơn giản, việc vận hành máy cũng hết sức thuận tiện và dễ dàng. Đầu tiên, bạn đưa máy đến vị trí bạn muốn làm việc. Sau đó, hạ gầu tiếp xúc với nền đất gần máy nhất, nâng gầu và cho cơ cấu co duỗi tay gầu đẩy ra, ấn răng gầu vào nền đất để cắt và tích đất vào gầu. Tiếp tục nâng gầu và co tay gầu để đưa gầu ra khỏi tầng đào sau đó quay máy sang chỗ cần xả đất và mở đáy gầu. Cách thức vận hành đối với những công việc xúc chuyển nguyên vật liệu khác cũng tương tự như cách thức trên.

Xúc lật gầu nhỏ 928

Ưu điểm và nhước điểm của xúc lật gầu nhỏ:

Ưu điểm dễ thấy nhất của máy xúc lật gầu nhỏ là tính năng xúc nâng và vận chuyển di dời nguyên vật liệu, hàng hóa. Với sự ra đời của máy xúc lật, các nhà đầu tư và kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc thuê nhân công lao động tiến hành việc bốc vác hay di chuyển hàng hóa đến địa điểm mình muốn. Đồng thời cũng tiết kiện được thời gian, đẩy nhanh tốc độ lao động, tạo hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, xúc lật gầu nhỏ có thể làm việc một cách hiệu quả khi đối tượng cần xúc cao hơn cao trình của máy đứng.

Tuy nhiên, một nhược điểm của máy xúc lật gầu nhỏ là không có khả năng đào nâng các chất liệu cứng như đất đá giống như các dòng máy xúc đào khác. Bên cạnh đó, xúc lật gầu nhỏ không làm việc được với các đối tượng xúc thấp hơn cao trình máy. Nếu như mang lại ưu điểm nhỏ gọn, thao tác nhanh nhạy và chính xác thì xúc lật gầu nhỏ lại không phải là lựa chọn đối với những công trình đòi hỏi công năng, tải trọng, và tốc độ vận hành lớn.

Xúc lật gầu nhỏ ZL 20

Việc tìm hiểu về cấu tạo và các tính năng của các dòng máy công trình là hết sức cần thiết trong việc đầu tư nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một dòng máy công trình phù hợp với công việc muốn thực hiện cũng như đảm bảo được các yếu tố chất lượng và giá thành hợp lý. Nếu bạn đang muốn sở hữu dòng xúc lật gầu nhỏ đảm bảo độ uy tín tin cậy với giá cả phù hợp, hãy đến với Công ty máy xây dưng Hải Âu, một trong những nhà cung cấp uy tín và dẫn đầu thị trường các dòng máy xây dựng Trung Quốc và các dòng máy cao cấp khác. Mời bạn ghé thăm website: https://xemaycongtrinhvn.com.