1. Tại sao cần lựa chọn xe lu trong xây dựng?
2. Xe lu rung mang lại những lợi ích gì trong thực tế?
3. Những thông tin cần biết về xe lu Dynapac

Thông tin tham khảo hữu ích về xe lu rung, xe lu rung Dynapac

Xe lu là loại máy thông dụng trong xây dựng công trình, giao thông, thủy lợi. Bài viết tổng hợp công dụng của xe lu rung được dùng trong thực tế. Những thông tin tổng quan, hữu ích về xe lu Dynapac.

xe lu Dynapac

 Tại sao cần lựa chọn xe lu trong xây dựng?

Xe lu có công dụng lu, đè nén những vật mà nó đi qua sở dĩ nó có một bộ phận được gọi là bánh lu với khối lượng rất nặng từ vài tấn cho đến mấy chục tấn.
Trong các công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi nhất là trong xây dựng đường thì xe lu có tác dụng làm phẳng và nén chặt đất, vật liệu, các cấp phối nền đường bằng việc lu đi lu lại làm nhiều lần, lu càng nhiều thì càng chặt. Ngoài ra người ta còn dùng xe lu để lu các mặt phẳng như sân, vườn…tạo độ chặt, độ phẳng để tránh lầy lội. Xe lu rung thực ra là cải tiến và nâng cao từ xe lu tĩnh.

Xe lu rung mang lại những lợi ích gì trong thực tế?

Từ khi xe lu rung ra đời thì công dụng của xe lu đã nâng lên một tầm cao mới. Xe lu rung xuất hiện từ những năm 1940 và không ngừng được cải tiến, ban đầu chỉ là lu rung đơn sau đó có thêm lu rung kép (lu rung đôi).lu nén nền đất chặt hơn.
Giờ đây xe lu rung đã có thêm nhiều các tính năng như: rung thủy lực với biên độ rung cao.Cả xe lu tĩnh và xe lu rung đều được trang bị cabin với hệ thống điều khiển vô cùng tiện lợi, quạt mát…cho lái máy làm việc một cách thoải mái không bị gò bó.

Xe lu rung dynapac

 Những thông tin cần biết về xe lu rung Dynapac

Dynapac là thành viên trực thuộc Tập đoàn Atlas Copco ( Thụy Điển ) – đơn vị sản xuất các dòng xe lu rung xây dựng hàng đầu thế giới với gần 150 năm kinh nghiệm.
Hiện tại thị trường Việt Nam có 2 dòng xe lu Dynapac CA250D và CA300D. Xe lu Dynapac CA250D là dòng xe lu tiêu chuẩn sử dụng cho nhiều môi trường hoạt động và công vụ khác nhau. Dòng xe lu rung Dynapac rất được ưa chuộng trên thị trường bởi tính cơ động, một bánh thép,đáp ứng công việc bền bỉ, và tiết kiệm nhiên liệu cực tốt.
Đặc tính nổi bật của xe lu rung Dynapac CA250
Năng lực và hiệu suất đầm nén cao đã được chứng minh gần trăm năm: Tải tuyến tính tĩnh cao nhất, trống lu dầy nhất, lực rung lớn nhất, phân bố tải trọng tối ưu nhất.
Động cơ Cumins Mỹ tin cậy, hiệu quả, tiết kiệm, không kén nhiên liệu.
Giảm chấn tuyệt vời, Cabin êm ái: Khớp nối chữ T, 12 quả cao su giảm chấn kép, 4 xi lanh thủy lực giảm chấn sàn xe, cabin không bị rung lắc.
Ghế lái đệm hơi, điều chỉnh được: Ghế lái được thiết kế tối ưu để có tầm quan sát rộng, bao quát được tất cả xung quanh.
Khung chống lật ROPS (an toàn cho thợ vận hành)
Khả năng leo dốc vượt trội: Tích hợp cầu sau hai chế độ trang bị công nghệ tự động chống trơn trượt, phanh kép an toàn.
Bảo trì bảo dưỡng dễ dàng, thời gian bảo dưỡng định kỳ dài hạn.
Xe lu là loại máy bắt buộc phải có trong hoạt động xây dựng công trình giao thông, thủy lợi. Xe lu Dynapac là lựa chọn không thể tốt hơn so với nhiều loại xe lu rung trên thị trường hiện nay.