Lựa chọn máy xúc phù hợp để xúc cát, đá, VLXD
Bạn  đang kinh doanh VLXD, bãi cát đá và đang cần tậu máy xúc phù hợp nhất. Các vấn đề mà  đa số cửa hàng VLXD băn khoan nhiều:
-  Thói quen dùng xe xúc đào để xúc, đặc biệt là các tỉnh khu vực miền tây nam bộ. Tuy nhiên, xe xúc đào cũ thường hay hỏng hóc và tiêu tốn nhiều nhiên liệu, hiệu quả kinh tế không cao và đặc biệt hiện nay rất khó tìm xe xúc đào cũ chất lượng.
- Vì vậy, nên đa phần đang băn khoăn lựa chọn giữa xe xúc lật và xe xúc đào. Xe xúc lật thì có tính cơ động hơn, di chuyển dễ dàng và đổ lên xe ben được nhiều vị trí, xe xúc đào thì thường đứng một chỗ và đổ. Nhưng xe xúc đào lại có nhiều tính năng khả dụng thêm như đi đào móng, làm mương, làm  ruộng…
- Nếu mua xe xúc lật thì nên chọn xe xúc bãi hay xe xúc lật trung quốc cũng là một vấn đề cần xem xét.
- Chi phí đầu tư cũng là một vấn đề, nhiều người nghĩ rằng mua xe xúc lật khoảng mấy chục triệu đến 100 triệu là xúc được rồi, tuy nhiên máy xúc cũ gía tầm tiền ấy thì chất lượng xe không được tốt, máy cũ sản xuất từ rất lâu trước những năm 90. Nếu mua xe này về thì chi phí sửa chữa còn tốn kém hơn và tiêu hao nhiên liệu (Dầu diesel), tính đi tính lại thì hiệu quả kinh tế không cao.
Cần tính toán kỹ cửa hàng VLXD của mình quy mô như thế nào trung bình 1 ngày xúc, đổ khoảng bao nhiêu khối (m3). Nếu trung bình khoảng 50 m3 -70m3 /ngày thì nên đầu tư máy xúc lật gàu khoảng nửa khối (0,5m3 – 0,6m3). Nếu thích sử dụng số cơ thì chi phí đầu tư rẻ hơn được khoảng 20 -30 triệu.
 
Nếu cửa hàng VLXD của mình hay bãi cát lớn trung bình phải xúc, đổ từ 80m3– 250m3/ngày thì nên đầu tư xe xúc lật gàu 0.85m3 – 1m3 thì năng suất làm việc sẽ cao hơn và đặc biệt xe xúc sẽ bền hơn vì không làm việc quá công suất.
Nếu qui mô lớn hơn thì nên đầu tư máy xúc lật từ 1,2 – 1,5m3, và đặc biệt những bãi cát, đá qui mô lớn thì nên đầu tư xe xúc lật từ 1,7m3 trở lên, xe xúc lật được trang bị 6 máy thẳng hàng công suất từ 90 kw trở lên.
Giá máy xúc lật phụ thuộc nhiều vào công suất máy, dung tích gàu xúc, hãng sản xuất, doanh nghiệp phân phối. Nên mua máy xúc lật nào phù hợp nhất với công việc của mình và chi phí hợp lý nhất. Chúng ta cần thực sự yên tâm về sản phẩm xe xúc lật về dịch vụ bảo hành sửa chữa, phụ tùng thay thế.
Hiện nay, trên thực tế để đáp ứng nhu cầu đó chúng ta có thể lựa chọn:
- Xe xúc đào kobe, xúc đào bãi…Nhưng để tìm được xe tốt không phải dễ và chi phí đầu tư cũng cao trên 400 triệu mới có xe dung dduoực gàu 05.
- Xe xúc lật gàu 05  cũ thì chi phí để có xe tốt dung đuược cũng phải tầm giá trên 200 triệu.
- Xe xúc lật mới của trung quốc thì rẻ hơn. Một số đơn vị nhỏ lẻ như Đông Dương, Vietstandard, Trường Thịnh, Hoàng Giai …thì giá xúc lật này khoảng 140 – 155 triệu, tuy nhiên công suất máy thấp khoảng 28 -32 kw, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng không định kỳ, phụ tùng thay thế chậm và không có. Nếu mua máy xúc lật của công ty Hải Âu, Xe máy công trình Việt Nam thì giá cao hơn khoảng 5 – 10 triệu nhưng xe xúc lật ổn định hơn, công suất máy trên 38 kw, gàu đúng tiêu chuẩn. Dịch vụ bào dưỡng định kỳ, bào hành 24 h, phụ tùng thay thế nhanh chóng và đầy đủ. Nhà máy sản xuất tại trung quốc có qui mô lớn và tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.
Nói chung để lựa chọn máy xúc lật phù hợp với công việc trước tiên phải đặt bài toán kinh tế dài hơi hơn, bỏ qua thói quen dung xúc đào, định kiến hang trung quốc và lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, có qui mô và mạng lưới rộng khắp.
   
Hãy đến với MXD Hải Âu và xe máy công trình Việt Nam những đơn vị có kinh nghiệm phân phối trên 27 năm trong lĩnh vực này để được tư vấn về máy xúc lật và lựa chọn cho mình máy xúc lật trung quốc giá rẻ nhưng chất lượng ổn định và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tận tâm.
Hãy tham khảo: http://xemaycongtrinhvn.com
Hotline: 0985253838